Home / covit-19 / Ông Trump thúc giục tăng tốc tìm ra vaccine Covid-19 (VOA)

Ông Trump thúc giục tăng tốc tìm ra vaccine Covid-19 (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Donald Trump và các thành viên trong Nội các ngày 2/3 họp với các giám đốc điều hành 10 công ty dược phẩm tại Tòa Bạch Ốc để tìm cách tăng tốc việc chế tạo vaccine phòng chống virus corona chủng mới.

Hiện nay chưa có cách chữa trị virus này.

Tại Trung Quốc, các nhà khoa học thử nghiệm một loại thuốc HIV hỗn hợp chống Covid19, cũng như một loại thuốc thử nghiệm tên là remdesivir đã được phát triển để chống Ebola.

Tại Mỹ, Trung tâm Y khoa Trường đại học Nebraska cũng bắt đầu thử nghiệm remdesivir đối với một số người Mỹ bị lây nhiễm Covid-19 trên một du thuyền tại Nhật Bản được di tản về Mỹ.

Hiện chưa rõ kết quả nghiên cứu sẽ sớm muộn ra sao.

Phó Tổng thống Mike Pence cũng tham dự buổi họp chiều ngày 2/3. Ông cho biết những cuộc họp khác đang được sắp xếp với các nhà lãnh đạo các hãng hàng không và du thuyền.

Tại cuộc họp, Tổng thống Trump nói ông hài lòng được nghe các công ty có thể bắt đầu thử nghiệm vaccine nhanh chóng, nhưng Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và các bệnh Truyền nhiễm nhấn mạnh là việc phổ biến rộng rãi vaccine sớm nhất phải mất một năm đến một năm rưỡi.

source

Leave a Reply